/uploaded/banner-slide/slide%20home/Mo%20TK%20TT%20%20%2020210823.jpg
/uploaded/banner-slide/slide%20home/Mobile%20Trade%2020210823.jpg

Tin TVB

TRƯỚC KHI ĐẶT LỆNH MUA NHÀ ĐẦU TƯ CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Để tránh những rủi ro khi đầu tư cổ phiếu. Hãy cùng Công ty cổ phần Chứng khoán Trí Việt (MCK: TVB) khám phá những điều cần lưu ý trước khi đặt lệnh mua nhé! 


1/ BẠN ĐẦU TƯ THEO PHONG CÁCH NÀO?
Nhà đầu tư cần xác định mình đầu tư theo phong cách nào để lựa chọn loại cổ phiếu phù hợp. Vì thế bạn hãy trả lời những câu hỏi sau đây: 
-        Bạn là nhà đầu tư dài hạn hay ngắn hạn?
-        Xu hướng thị trường hiện tại (Tăng, Giảm, Đi ngang) có ảnh hưởng tới phong cách đầu tư của bạn hay không và nếu có, đó có phải là thời điểm để nghiên cứu việc mua cổ phiếu?
-        Cổ phiếu đã đáp ứng các tiêu chí lựa chọn của bạn hay chưa?
Ngoài ra, các tiêu chí này có thể bao gồm tiêu chí cơ bản (VD: kết quả kinh doanh dự kiến tăng trưởng tích cực trong năm 2021) hoặc tiêu chí kỹ thuật (VD: cổ phiếu đang nằm trong Xu hướng Tăng ngắn hạn).

2/ XÁC ĐỊNH VÙNG MUA CỔ PHIẾU
Nếu bạn là Nhà đầu tư ngắn hạn, thì nên ưu tiên phân tích kỹ thuật để tìm kiếm vùng mua hợp lý của cổ phiếu trước khi đưa ra quyết định mua. Đừng chỉ dựa vào sự tăng đột biến trong phiên của cổ phiếu rồi đặt lệnh mua sẽ khiến rủi ro danh mục của bạn tăng lên.
Còn nếu bạn là Nhà đầu tư dài hạn, thì một nhịp điều chỉnh theo mục tiêu đặt ra với những cổ phiếu mà bạn đang quan tâm sẽ cơ hội để bạn gom mua và tích lũy lâu dài, quyết định của bạn ít khi bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường. 

3/ XÁC ĐỊNH QUY MÔ ĐẦU TƯ
Nhà đầu tư có thể đầu tư All-in vào một cổ phiếu với điều kiện thị trường tốt, có kinh nghiệm dày dạn trong việc lựa chọn cổ phiếu và điểm mua cổ phiếu đẹp. Tuy nhiên, nếu cổ phiếu bạn đầu tư đi ngược kỳ vọng thì bạn sẽ thua lỗ rất lớn. 
Vì vậy, bạn hãy phân bổ tỷ trọng danh mục đầu tư với những mã cổ phiếu khác nhau, chia theo các tỷ lệ dựa vào tiềm năng, đánh giá cổ phiếu mà bạn nhận định sẽ đầu tư nhiều hay ít. Điều này, sẽ giúp bạn đảm bảo được vốn và tránh rủi ro. 

4/ LỰA CHỌN ĐƠN VỊ TƯ VẤN
Nếu Nhà đầu tư còn đang băn khoăn về việc lựa chọn mã cổ phiếu để mua thì hãy tìm đến những đơn vị tư vấn uy tín trên thị trường chứng khoán để được tư vấn. Với những kinh nghiệm dày dặn họ sẽ giúp bạn lựa chọn ra những mã cổ phiếu phù hợp và giúp bạn đạt được lợi ích mong muốn. 

>>>  ĐỂ ĐĂNG KÝ MỞ TÀI KHOẢN TRUY TẢI NGAY ỨNG DỤNG TVB MOBILE TRADE HOẶC TRUY CẬP ĐƯỜNG LINK: https://www.tvsc.vn/Account/ 
>>  Liên hệ Hotline: 1900 96 96 88 để được hỗ trợ mở Tài khoản ngay trong phiên Giao dịch. 

Các tin khác