/uploaded/banner-slide/slide%20home/Mo%20TK%20TT%20%20%2020210823.jpg
/uploaded/banner-slide/slide%20home/Mobile%20Trade%2020210823.jpg

Tin TVB

NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ CHỨNG KHOÁN NHÀ ĐẦU TƯ F0 NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

Cùng với xu hướng phát triển của thị trường chứng khoán thế giới, thị trường chứng khoán Việt Nam cũng có nhiều sự tăng trưởng bất ngờ. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, lũy kế 6 tháng đầu năm 2021 đã có 482.800 tài khoản chứng khoán được mở mới, gấp 3,7 lần cùng kỳ năm 2020. Ước tính, mỗi ngày có gần 2.700 tài khoản chứng khoán mở mới. Đóng cửa phiên giao dịch 29.6, VN-Index đạt mức đỉnh lịch sử mới là 1.410,04 điểm, tăng hơn 27,7% so với cuối năm 2020. Còn HNX-Index đạt 323,79 điểm, tăng vọt hơn gấp 3 lần so với cuối năm 2020.

Sự thăng hoa của thị trường đã mở ra nhiều cơ hội không chỉ cho các công ty chứng khoán mà cả cho những nhà đầu tư mới. Chính vì vậy, việc nắm những kiến thức cơ bản để đầu tư chứng khoán hiệu quả là điều vô cùng quan trọng.

HÃY CÙNG CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN TRÍ VIỆT (MCK:TVB) KHÁM PHÁ NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN DÀNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ F0 NHÉ!
 

KHUNG GIỜ GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN
 
Trên cả 3 sàn HOSE, HNX, UPCOM đều giao dịch từ 9:00 – 11h30 và 13:00 – 15h00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trừ nghỉ lễ theo quy định của Nhà nước.
Hãy ghi nhớ thời gian giao dịch để có thể thực hiện giao dịch một cách hiệu quả bạn nhé!
 

ĐỌC BẢNG GIÁ CHỨNG KHOÁN

Bảng giá chứng khoán thể hiện diễn biến giao dịch trên thị trường. Tình trạng giao dịch của tất cả các mã cổ phiếu trong phiên bao gồm: các bước giá, giá giao dịch gần nhất, tổng khối lượng giao dịch, giá cao nhất & thấp nhất trong phiên…

Các màu đặc trưng trong bảng giá:
- Giá màu xanh: Thể hiện giá tăng so với giá tham chiếu
- Giá màu đỏ: Thể hiện giá tăng so với giá tham chiếu
- Giá màu vàng: thể hiện giá bằng giá tham chiếu

Trong phiên, bảng giá có chớp nháy liên tục thể hiện cổ phiếu đang được giao dịch

Xem thêm chi tiết thuật ngữ bảng giá chứng khoán dành cho các “Tân Binh” tại link: https://www.facebook.com/trivietbrokerage/posts/2853927604842135 
 


CÁCH MUA BÁN, GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN

Có 2 cách đặt lệnh mua bán chứng khoán phổ biến:
- Tự đặt lệnh thông qua phần mềm giao dịch
- Đặt lệnh thông qua môi giới

Để có thể đặt lệnh, bạn phải có một tài khoản chứng khoán tại một bên công ty chứng khoán bất kỳ. Sau khi có tài khoản chứng khoán, bạn có thể mua bán tất cả các mã đang giao dịch trên sàn chứng khoán mà không phân biệt tài khoản được mở tại công ty nào.
 

KẾT HỢP SỬ DỤNG DỊCH VỤ TƯ VẤN

Khi mới tham gia vào thị trường chứng khoán, nhà đầu tư F0 không thể nắm hết được các kiến thức của ngành cũng như chưa từng có những kinh nghiệm thực tế để đầu tư chứng khoán hiệu quả. Vì thế, bạn hãy tìm đến một đơn vị tư vấn uy tín với nhiều năm kinh nghiệm để có thể đầu tư hiệu quả và mang lại lợi nhuận tốt nhất.

Với gần 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng khoán, Công ty cổ phẩn Chứng khoán Trí Việt (MCK: TVB) với đội ngũ chuyên gia đầy kinh nghiệm, am hiểu thị trường sẵn sàng trở thành người đồng hành cùng nhà đầu tư để cùng gặt hái những thành công trên thị trường chứng khoán.

>> Hãy nhanh tay đăng ký mở Tài khoản giao dịch chứng khoán trực tuyến trên ứng dụng TVB Mobile Trade hoặc truy cập đường link sau: https://www.tvsc.vn/Account/

>> Liên hệ Hotline: 1900 96 96 88 để được hỗ trợ mở Tài khoản ngay trong phiên Giao dịch

Các tin khác