/uploaded/banner-slide/slide%20home/Mo%20TK%20TT%20%20%2020210823.jpg
/uploaded/banner-slide/slide%20home/Mobile%20Trade%2020210823.jpg

Tin TVB

CHỨNG KHOÁN TRÍ VIỆT (TVB): ĐIỀU CHỈNH KẾ HOẠCH LỢI NHUẬN NĂM 2021 TĂNG 100%

Công ty cổ phần Chứng khoán Trí Việt (TVB): sẽ trình ĐHĐCĐ bất thường lần 1 điều chỉnh tăng lợi nhuận sau thuế lên gấp 2 lần kế hoạch ĐHĐCĐ thường niên đã thông qua.
 

 
 
Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt (MCK: TVB) là công ty thành viên của Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt (MCK: TVC) có vốn điều lệ gần 1.100 tỷ và thuộc nhóm các công ty chứng khoán có tỷ suất lợi nhuận trên vốn cao tại Việt Nam với thế mạnh trong các mảng hoạt động chính như: Môi giới chứng khoán, Quản lý tài sản, Ngân hàng đầu tư và hoạt động Tự doanh chứng khoán. Dự kiến, tại ĐHĐCĐ bất thường tới đây, TVB sẽ trình kế hoạch kinh doanh điều chỉnh, cụ thể: Tổng doanh thu: 320 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế: 200 tỷ đồng tăng lần lượt là 33% và 100% so với Kế hoạch được ĐHĐCĐ đầu năm thông qua.

Ông Đỗ Đức Nam, Tổng Giám đốc TVB đã có những chia sẻ về tình hình hoạt động của công ty.

Xin chào ông, được biết tại ĐHĐCĐ bất thường lần thứ 1 tới đây, công ty dự kiến trình cổ đông thông qua điều chỉnh chỉ tiêu kinh doanh, xin ông cho biết về kế hoạch này?

Sáu tháng đầu năm, tổng doanh thu TVB đạt 242 tỷ đồng, vượt 2% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế đạt 163 tỷ đồng, vượt 63% kế hoạch năm. Dự kiến, tại ĐHĐCĐ bất thường tới đây, TVB sẽ trình cổ đông điều chỉnh chỉ tiêu kinh doanh, cụ thể: tổng doanh thu 320 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế 200 tỷ đồng lần lượt tăng 33% và 100% so với trước đây.

Để hoàn thành các kế hoạch kinh doanh cả năm, trong 6 tháng cuối năm TVB tập trung đẩy một số mảng hoạt động chính sau: (i) đối với hoạt động môi giới sẽ tập trung nâng cao chất lượng tư vấn, tăng mạnh hoạt động cho vay margin đồng thời tăng tỷ lệ hoa hồng chi trả cho môi giới lên mức cao nhất 80% để mở rộng kinh doanh, thu hút nhân sự môi giới giỏi trên thị trường; (ii) với hoạt động ngân hàng đầu tư đẩy nhanh hoàn thiện các hợp đồng đã ký với khách hàng để kịp thời ghi nhận doanh thu ; (iii) với hoạt động tự doanh tiếp tục chiến lược đầu tư linh hoạt, theo sát diễn biến thị trường để tối đa hóa lợi nhuận.

Trong tháng 8, công ty hoàn thành tăng vốn điều lệ lên 1067 tỷ, qua đó bổ sung nguồn lực để TVB đẩy mạnh các hoạt động Môi giới chứng khoán, Ngân hàng đầu tư và nghiệp vụ Chứng khoán phái sinh. Trong kịch bản thị trường chứng khoán diễn biến thuận lợi, Công ty có thể vượt kế hoạch kinh doanh điều chỉnh với mức lợi nhuận dự kiến đạt 350 tỷ đồng, tương ứng với EPS Fwd 2021 xấp xỉ 5.000 đồng/CP

Được biết TVB đang có kế hoạch giảm room nhà đầu tư nước ngoài xuống 30%, xin ông cho biết về định hướng của việc này?

Hiện tại, TVB có tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư ngoại 75,6% là khá cao so với cơ cấu cổ đông và định hướng của TVB trong tương lai. Do đó, việc điều chỉnh tỷ lệ sở hữu của NĐTNN xuống 30% để đạt mục tiêu hạn chế biến động giá cổ phiếu trước sự giao dịch cổ phiếu khối ngoại và khóa room để chào bán cho Nhà đầu tư chiến lược nước ngoài. Theo chiến lược phát triển của Công ty, TVB vừa là một Brokerage House chuyên nghiệp trên thị trường, vừa là một Ngân hàng Đầu tư có vị thế lớn. Để theo đuổi mục tiêu này, chúng tôi đang trong quá trình đàm phán với một vài đối tác nước ngoài từ Nhật Bản, Hàn Quốc & Đài Loan để chào bán tối đa 30% vốn điều lệ với giá tối thiểu 25.000 đồng/ cổ phần. Cổ đông chiến lược nước ngoài sẽ đồng hành cùng TVB nhằm gia tăng nguồn lực tài chính, nâng cao chất lượng quản trị cho công ty và thu hút tệp khách hàng nước ngoài sử dụng dịch vụ của TVB thông qua việc hợp tác chiến lược giữa hai bên.

Ông vừa đăng ký mua vào 200.000 cổ phiếu TVB, ông đánh giá thế nào về cơ hội đầu tư vào cổ phiếu TVB hiện tại?

Trong 6 tháng đầu năm, giá cổ phiếu TVB có biến động theo chiều hướng tăng. Hiện tại giá thị trường cổ phiếu TVB đang dao động quanh mức 17.000 – 18.000 đồng/cổ phiếu. Với trailing EPS 4 quý gần nhất khoảng 3.500 đồng/cp, P/E hiện tại của TVB là 4 – 5 lần, thấp hơn rất nhiều so với mức P/E bình quân các CTCK quanh mức 12 lần. Theo phương pháp định giá theo P/E, với mức P/E trong ngành từ 10 – 12 lần thì giá TVB sẽ dao động từ 35.000 – 42.000 đồng/cổ phiếu. TVB là một công ty chứng khoán có kết quả kinh doanh tốt với tỷ suất lợi nhuận trên vốn thuộc nhóm cao trên thị trường, giá cổ phiếu hiện tại chưa phản ánh đầy đủ tiềm năng tăng trưởng của công ty và đây là cơ hội tốt để các cổ đông gia tăng đầu tư vào cổ phiếu TVB.

Xin trân trọng cảm ơn ông!

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác